Thứ Hai, 10 tháng 9, 2012

EM CÒN NHỚ HAY EM ĐÃ QUÊN
"Cô ấy đã đi 3 năm rồi chị ạ, vậy mà em cứ ngỡ cô ấy vẫn còn đâu đây, từng ngọn cây, góc phố đều in hằn kỷ niệm về cô ấy. Mỗi lần đi qua những nơi hò hẹn xưa, tim em lại nhói lên, quặn thắt nỗi nhớ về người con gái ấy, người con gái em yêu với đôi mắt đượm buồn. Thỉnh thoảng đâu đó trên đường phố bao người qua, bắt gặp một bóng áo dài, một bờ suối tóc mềm thả rong trong  gió, em lại gọi tên cô ấy, chị ạ."
Giọng em đều đều như nói với chính mình, điếu thuốc trên môi em hờ hững, những vòng khói lan tỏa, mờ mờ hư ảo trên khuôn mặt em. Em nhìn vô định vào khoảng không trước mặt,  đôi mắt  xa xăm, hình như có giọt nước trong đôi mắt buồn ẩn dưới đôi mày rậm, nhưng có lẽ người đàn ông trong em không cho phép nó rơi ra ngoài mà cuốn ngược vào trong nghẹn đắng.


   "Chị này, tình yêu là gì, chị nhỉ, giá như em có thể quên được cô ấy, chị ạ, giá như đừng có  những mái tóc dài, những tà áo lụa, mùi hương sữa nồng nàn, những tách cà phê, những bản nhạc…. thì có lẽ, em sẽ không nhớ nhiều thế này…"
Em thở nhẹ, cả tiếng thở, em cũng chẳng dám thở dài. Ừ, mà tình yêu là gì nhỉ, là những nỗi nhớ đến quặn thắt chăng, khi ai đó đến ngự trị trong tim bạn, thì hình ảnh ấy  sẽ khắc sâu ở đấy và mãi mãi tồn tại dù người không còn bên bạn nữa, dù bạn có cố khóa chặc cánh cửa ngăn lòng chứa hình ảnh ấy, thì nó vẫn cứ nhói lên rát buốt. Và cuộc sống thì vẫn diễn ra đều đều như thế, ngày qua ngày, những điều quen thuộc ấy vẫn diễn ra như nó vẫn hằng tồn tại, làm sao có thể mất đi phải không em. Điều đó, có nghĩa là nỗi nhớ trong em sẽ vẫn đong đầy,  day dứt mãi…em ạ! Có thể quên không?

Em ngồi đó, nhìn ra mênh mông biển, giá như tôi lớn hơn chút nữa, hay em bé hơn vài tuổi, tôi sẽ ôm em vào lòng, hay ít nhất để em tựa đầu vào vai mình, vuốt mái tóc bồng bềnh của em để làm dịu đi đôi chút sóng lòng trong em, chỉ một chút thôi. Nhưng tất cả, tôi làm được cho em lúc này là ngồi đó, im lặng, cùng em nhìn ra phía biển, những con sóng vẫn đều đều vỗ vào bờ cát, con sóng sau.......hình như..... bạc đầu hơn con sóng trước.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]